Post image

CTDNA & UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG DI CĂN (MCRC)

Thực tế tại bệnh viện Ung bướu TP HCM đã triển khai sinh thiết lỏng (ctDNA) vào cuối năm 2017 với dòng máy PCR Cobas 4800, ở nhóm Ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn IV để tìm các đột biến nhạy thuốc TKI – EGFR. Số lượng ca bệnh được làm sinh thiết lỏng ngày càng gia tăng, đơn cử trong năm 2018 đã có hơn 220 trường hợp được làm xét nghiệm này nhằm hỗ trợ bác sĩ lâm sàng lựa chọn điều trị.

Đọc thêm ...
Post image

HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ SỞ Y TẾ LẦN THỨ IX, NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025.

HỌC TẬP, QUÁN TRIỆT VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ SỞ Y TẾ LẦN THỨ IX, NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 – 2025.

Đọc thêm ...
Post image

MYVUE - SỐ HÓA KẾT QUẢ CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

Số hóa và lưu trữ kết quả chẩn đoán hình ảnh của bệnh nhân trên máy chủ. Người bệnh không cần phải bảo quản, mang phim chụp chẩn đoán bệnh mỗi khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Người bệnh chỉ cần xem hoặc chia sẻ kết quả hình ảnh chẩn đoán cho bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi đâu trên các thiết bị công nghệ thông minh.

Đọc thêm ...
Post image

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG Y TẾ THÔNG MINH CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU: “ỨNG DỤNG PHẦN MỀM SỬ DỤNG CÁC THUẬT TOÁN TIÊN TIẾN GIÚP XẠ TRỊ TRÚNG ĐÍCH”

Nếu như trước đây người bệnh bị ung thư vùng đầu cổ phải xạ trị 30-35 lần, thì ngày nay, với các trang thiết bị hiện đại và nhất là ứng dụng phần mềm sử dụng thuật toán tiên tiến để lập kế hoạch xạ trị số lần xạ trị rút ngắn lại chỉ còn 5-6 lần.

Đọc thêm ...
Post image

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG Y TẾ THÔNG MINH CỦA BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP.HCM: “ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO TRONG TIẾP CẬN Y HỌC CÁ THỂ ĐỂ ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ”

Cùng mắc một loại bệnh ung thư, cùng nhận một phác đồ điều trị giống nhau nhưng kết quả điều trị khác nhau giữa các bệnh nhân. Để giải quyết cho thách thức này, lần đầu tiên, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM đã ứng dụng phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tiếp cận Y học cá thể để điều trị bệnh ung thư nhằm lựa chọn giải pháp điều trị tốt nhất cho mỗi cá thể (cùng mắc một loại bệnh ung thư) tuỳ theo đặc điểm riêng biệt của mỗi bệnh nhân về triệu chứng, xét nghiệm, di truyền học.

Đọc thêm ...
Post image

TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC SỞ Y TẾ THẨM ĐỊNH 2 CÔNG TRÌNH THAM GIA GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG NĂM 2019

Bình chọn giải thưởng chất lượng của Ngành Y tế là dịp để giới thiệu và nhân rộng cách làm hay. Nhất là trong xu hướng phát triển công nghệ. Các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế nhằm tạo ra các tiện ích hướng đến người bệnh, nhân viên y tế và nhà quản lý. Tham gia Giải thưởng năm nay, bệnh viện có 2 sản phẩm được bình chọn vào Vòng 2. Đây là 2 sản phẩm khá hay, cần được phát triển và nhân rộng trong toàn Ngành” – Là sự ghi nhận, đánh giá cao của PGS.TS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế/Chủ tịch Hội đồng bình chọn Giải thưởng tại buổi thẩm định thực tế sản phẩm sáng 23/10.

Đọc thêm ...
Post image

BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TPHCM: KỸ THUẬT XẠ TRỊ ĐỊNH VỊ THÂN (SBRT) ĐẠT GIẢI BA GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO TP.HCM

Trong 8 công trình của Ngành Y tế TP.HCM; Bệnh viện Ung Bướu vinh dự có 2 công trình được bình chọn vào vòng chung khảo của Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM. Tối 6/6 vừa qua, công trình triển khai kỹ thuật Xạ trị định vị thân (SBRT) ung thư đầu cổ bằng máy gia tốc vinh dự đón nhận Giải Ba của Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM – Lần thứ 1 – năm 2019.

Đọc thêm ...
Post image

CÔNG BỐ BỔ NHIỆM CÁN BỘ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KHOA CẤP CỨU

Đảm bảo công tác tiếp nhận, điều trị khẩn cấp những ca cấp cứu chuyển đến bệnh viện; sáng 30/5, Bệnh viện Ung Bướu đã thành lập và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý hoạt động Khoa cấp cứu. Đồng thời, bệnh viện còn điều động, bổ nhiệm những chức danh cán bộ chủ chốt Khoa khám bệnh và Khoa tầm soát ung thư

Đọc thêm ...
Post image

KHÔNG HÚT THUỐC LÁ – BẢO VỆ LÁ PHỔI CỦA BẠN, GIA ĐÌNH BẠN VÀ CỘNG ĐỒNG

Là chủ đề của buổi sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa của Bệnh viện Ung Bướu vào ngày 29/5. Đây cũng là buổi sinh hoạt chuyên đề nhân ngày Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) năm 2019 của Tổ chức Y tế thế giới với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi” và Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá (từ ngày 25/5 đến 31/5).

Đọc thêm ...
HOTLINE 0916 248 159