CHÀO MỪNG 65 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 – 27/02/2020

Sáng ngày 27/02/2020, Bệnh viện Ung Bướu đã tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 nhằm ôn lại truyền thống, thành tích của Bệnh viện. Đồng thời, Bệnh viện đã vinh dự đón tiếp nhiều đoàn thể, đơn vị, các tổ chức và cá nhân đến tặng hoa chúc mừng nhân ngày truyền thống của ngành Y tế như: Ủy ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Sở Tài chính, Đảng ủy - Ủy ban Nhân dân Quận Bình Thạnh, Học viện Cán bộ TP.HCM, các báo đài….  đã đến thăm và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ viên chức Bệnh viện Ung bướu nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020).

Các đồng chí lãnh đạo các cấp, ngành cùng các đoàn đến chúc mừng và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ  bệnh viện đã luôn nhiệt tình phục vụ, mang lại sự sống và sức khỏe cho người bệnh, tôn vinh sứ mệnh mà các y bác sĩ được giao phó để phục vụ nhân dân nói chung và người bệnh đang điều trị tại Bệnh Viện nói riêng. Đồng thời trân trọng ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế  bệnh trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Hòa cùng không khí chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2), Bệnh viện Ung bướu đã vinh dự có BS.CKI Hà Hiếu Trung được vinh danh trong giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 7 năm 2020, qua đó đã tạo động lực cho đội ngũ bác sĩ trẻ tại đơn vị .  

Một người thầy thuốc giỏi không phải chỉ là giỏi về chuyên môn mà còn cần giỏi cả về tâm lý tiếp xúc, chẩn đoán không chỉ cần đúng bệnh tật mà còn cần chẩn đoán đúng tâm lý, nhu cầu của bệnh nhân tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, môi trường sống của họ. Hơn nữa, người thầy thuốc luôn phải có cái tâm trong sáng, không được phụ lương tâm mình, không được phụ lòng dân.