SHCĐ NGÀY 07/10/2020: CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ

Theo thống kê của Globocan 2018, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở nữ giới trên toàn thế giới, chiếm 24.2% số trường hợp mắc mới ung thư được ghi nhận. Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, với tỉ lệ 20.6% số các trường hợp mới mắc, ung thư vú trở thành loại ung thư gặp nhiều nhất ở phụ nữ. Ngoài việc sử dụng các thuốc hóa trị ung thư như yếu tố then chốt, liệu pháp nhắm trúng đích với trastuzumab trên những bệnh nhân ung thư vú có HER2 dương tính cải thiện đáng kể tiên lượng và dự hậu.

Nằm trong kế hoạch tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao kiến thức cho các bác sĩ, Bệnh viện Ung Bướu đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên đề trực tuyến “Cập nhật điều trị ung thư vú” vào ngày 07 tháng 10 năm 2020.

Chủ tọa của chương trình là TS. BS. Đặng Huy Quốc Thịnh – Phó Giám đốc BVUB TP. HCM.

Các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm đến từ cả trong và ngoài nước, đó là GS.BS. Cornelius Waller – Đại học Freiburg (Đức), chia sẻ về đề tài “Lựa chọn thuốc tương đương sinh học cho bệnh nhân – Những điều mà các chuyên gia ung thư cần biết” và BSCKII. Trần Nguyên Hà – Trưởng Khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu – Bệnh viện Ung Bướu TP. HCM chia sẻ đề tài “Cập nhập thông tin về điều trị ung thư vú (UTV) giai đoạn sớm HER2 dương tính”; cùng với sự tham dự và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến của các bác sĩ tại bệnh viện Ung Bướu TP. HCM.