BỆNH VIỆN UNG BƯỚU THÀNH PHỐ HỐ CHÍ MINH TRIỂN KHAI TIÊM CHỦNG VẮC XIN PHÒNG COVID – 19 ĐỢT 2

Thực hiện chỉ đạo Sở Y tế, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM triển khai tiêm vắc xin phòng Covid – 19 đợt 2 cho toàn thể nhân viên, người lao động. Ngày 23/4 và từ ngày 26-29/4/2020, Bệnh viện tiêm vắc xin đợt 2 cho 1037 nhân viên, người lao động đồng thuận tiêm vắc xin phòng Covid – 19. Trước đó vào ngày 13-16/4/2021 đã có 252 nhân viên y tế bệnh viện được tiêm vắc xin đợt 1. Đây là những những nhân viên y tế thuộc các nhóm đối tượng trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch: khai báo y tế, sàng lọc Covid – 19 và trực tiếp chăm sóc người bệnh tại các Khoa/Phòng trong bệnh viện.

Công tác tổ chức được thực hiện đảm bảo đúng nguyên tắc. Trước khi tiêm, tất cả nhân viên y tế đều được khám sàng lọc, kiểm tra các dấu hiệu sinh tồn: nhiệt độ, mạch, huyết áp và nhịp thở, chỉ số bão hòa Oxy máu (SpO2) và ký vào Phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vắc  xin phòng Covid – 19 khi đủ điều kiện tiêm chủng.

Sau tiêm, người được tiêm sẽ được theo dõi tối thiểu 30 phút tại điểm tiêm để kịp thời xử trí phản vệ sau khi tiêm chủng có thể xảy ra. Nếu không có triệu chứng bất thường sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin Covid – 19. Nhân viên tiếp tục tự theo dõi ít nhất 7 ngày và khai báo các triệu chứng hàng ngày trên hệ thống.

Một số hình ảnh tiêm vắc xin Covid –19 đợt 2 cho cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu: