NHIỀU CUNG BẬC CẢM XÚC CỦA BỆNH NHÂN UNG THƯ KHI TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

Những giọt nước mắt rồi những nụ cười và những bài hát, câu thơ của những bệnh nhân ung thư đã hòa quyện tạo nên một buổi chiều sinh hoạt Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa … ấm áp, sẻ chia, đồng cảm, tiếp sức cho nhau chiến đấu với bệnh tật. Đó là những cung bậc cảm xúc của bệnh nhân tại buổi sinh hoạt Chương trình Câu lạc bộ (CLB) Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa vào chiều 18/10 vừa qua.

 

 

Đến với CLB, không còn ranh giới giữa bác sĩ và bệnh nhân mà là những tình thân

 

 

 Sự đón chờ buổi sinh hoạt Câu lạc bộ của người dân

 

Vừa thấy thông tin trên báo, bà N.T.M (ngụ quận 5) thấp thỏm mong đến ngày tham gia buổi sinh hoạt CLB trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM. Đây là buổi sinh hoạt đầu tiên của bà N.T.M. Chia sẻ lý do tham gia buổi sinh hoạt này, bà N.T.M cho biết, trong đợt khám sức khỏe định kỳ, qua kết quả siêu âm, bà phát hiện hai bên ngực có nang và được bác sĩ tư vấn theo dõi định kỳ. Để tìm hiểu thêm thông tin về bệnh, vừa thấy thông tin buổi sinh hoạt CLB này, bà liền tìm đến bệnh viện để tham gia Chương trình Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa với chuyên đề “Phụ nữ là để yêu thương”.

 

Cũng như bà N.T.M, chị N.N.Q.G (ngụ ở quận Phú Nhuận) là bệnh nhân ung thư vú đã 4 năm, đã điều trị và theo dõi sức khỏe ở một cơ sở chữa bệnh tư nhân. Nghe được thông tin buổi sinh hoạt CLB, chị N.N.Q.G cũng mong muốn đến tham gia chương trình để tìm hiểu thêm những kiến thức kiểm tra sức khỏe chuyên khoa ung bướu định kỳ và mong muốn sự tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa về hướng theo dõi bệnh lý định kỳ sau điều trị.

 

Chính vì những lẽ đó, phát biểu tại buổi sinh hoạt CLB, TS.BS. Phạm Xuân Dũng, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Thấu hiểu nhu cầu thông tin về bệnh ung thư của cộng đồng, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tổ chức hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe theo hình thức sinh hoạt CLB này. Đây sẽ không là buổi sinh hoạt đầu tiên mà sẽ có những kỳ sinh hoạt tiếp theo với những nội dung phong phú trong thời gian tới”. (ảnh)

 

 

 

Câu lạc bộ truyền tải thông điệp “Khi bạn cần - Chúng tôi luôn bên bạn"

 

Không phụ kỳ vọng của người dân, tại buổi sinh hoạt, gần gũi, thân thiện, BS.CKII. Trần Nguyên Hà, Trưởng Khoa Nội 4 (bệnh viện Ung Bướu TP.HCM) đã chia sẻ rất nhiều thông tin về bệnh lý ung thư vú từ những kiến thức về cách sớm nhận biết những yếu tố nguy cơ dễ mắc bệnh, dấu hiệu nghi ngờ bệnh đến những giai đoạn bệnh, mức độ lan rộng bệnh và phương pháp điều trị bệnh, nhất là những phương pháp điều trị tiên tiến hiện nay.

 

Khởi động chương trình giao lưu bác sĩ chuyên khoa với bệnh nhân, BS.CKII Trần Nguyên Hà còn trình bày ca khúc “Không thể và có thể” như lời động viên nâng đỡ tinh thần người bệnh mạnh mẽ chiến đấu và chiến thắng bệnh ung thư vì “không có gì không có thể”. (ảnh)

 

 

Tiếp sức nâng đỡ tinh thần người bệnh, ThS.BS.CKII. Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc bệnh viện cũng chia sẻ và nhấn mạnh việc bệnh viện sẽ luôn đồng hành cùng người bệnh và hướng đẩy mạnh hoạt động truyền thông, phổ biến những kiến thức về bệnh ung thư cho cộng đồng.

 

Tại buổi sinh hoạt, ngoài việc tư vấn sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa, nhiều người bệnh cũng đã chia sẻ những niềm vui, nổi buồn trong suốt quá trình điều trị và trong đó có những “giọt nước mắt” đồng cảm của những người tham dự chương trình.

 

Chia sẻ tại chương trình, anh D.C.K (ngụ tại An Giang) xúc động, rơi nước mắt vì cho rằng buổi sinh hoạt rất có ý nghĩa, không những cho anh những kiến thức về bệnh mà còn tiếp thêm cho anh sức mạnh tinh thần để đồng hành cùng người vợ chiến đấu với bệnh ung thư. Được biết, từ đầu năm 2018 đến nay, vợ của anh D.C.K được phát hiện và đang điều trị bệnh ung thư vú tại bệnh viện. Trong suốt thời gian chăm sóc cho vợ, anh luôn bên cạnh động viên vợ cố gắng vượt qua những cơn đau. Anh rất cảm ơn những y bác sĩ của bệnh viện đã tận tình điều trị cho vợ. Khi vợ đau, các bác sĩ, điều dưỡng giúp vợ anh giảm đau. Tri ân những tấm lòng của y bác sĩ bệnh viện, anh D.C.K cũng đã tự sáng tác bài thơ tại buổi sinh hoạt.

 

 

Ảnh: Anh D.C.K đọc thơ (tự sáng tác) tặng CLB

 

Truyền tải thông điệp "Khi bạn cần - Chúng tôi luôn bên bạn", Chương trình CLB Trò chuyện cùng bác sĩ chuyên khoa không chỉ đem đến những kiến thức về bệnh ung thư mà còn là nơi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, hỗ trợ tinh thần, chiến đấu cùng bệnh nhân.

 

 

 

Giao lưu cùng bác sĩ chuyên khoa

HOTLINE 0916 248 159