KHOA ĐIỀU TRỊ TỔNG HỢP – HƯỚNG ĐẾN CUNG CẤP DỊCH VỤ CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO BỆNH NHÂN

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân nội trú, Bệnh viện Ung Bướu đã phát triển thêm Khoa Điều trị tổng hợp. Đây cũng là một khoa lâm sàng hướng đến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

 

 

Ảnh: Hướng dẫn thân nhân người bệnh tại khoa

 

Khoa Điều trị tổng hợp được bố trí tại lầu 7 của khu khám, chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao của bệnh viện (số 47 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh). Khoa có tổng số giường bệnh là 38 giường và chuyên tiếp nhận điều trị, phẫu thuật những bệnh lý ung thư đường tiêu hóa, ung thư trong lồng ngực, bệnh lý ung bướu tuyến giáp, bệnh lý ung bướu tuyến vú. Để đảm bảo hoạt động khoa đạt mục tiêu “lấy người bệnh làm trung tâm”, đội ngũ nhân lực của Khoa là những y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm với người bệnh. Đồng thời, Khoa được quan tâm đầu tư những trang thiết bị mới, hiện đại, cơ sở hạ tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi để phục vụ người bệnh tốt hơn. Phục vụ bệnh nhân nội trú, Khoa có các loại phòng từ 2 giường đến 6 giường bệnh và trên mỗi giường bệnh đều có trang bị hệ thống chuông kết nối với phòng trực của khoa (24/7) giúp bệnh nhân thuận tiện hơn khi cần sự hỗ trợ của điều dưỡng hay bác sĩ. Hệ thống chuông báo động còn được trang bị tại nhà vệ sinh của từng phòng bệnh để người bệnh có thể gọi nhân viên y tế khi có sự cố.

 

 

 

Ảnh: Hoạt động chăm sóc người bệnh với hệ thống cở sở hạ tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi

 

Cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm, BS.CKII. Nguyễn Bá Trung, Trưởng Khoa Điều trị tổng hợp cho biết: tiêu chí hàng đầu của khoa là việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân sẽ được thực hiện trong thời gian nhanh nhất, chất lượng nhất và hiệu quả nhất. Với tiêu chí này, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Khoa luôn nỗ lực vừa đảm bảo quy trình rút ngắn thời gian khám bệnh, điều trị và phẫu thuật cho bệnh nhân, vừa đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả điều trị để hướng đến sự hài lòng người bệnh. Trong đó, đến khám bệnh và điều trị tại Khoa, người bệnh cần phẫu thuật đã có thể được sắp xếp lịch phẫu thuật trong vòng 1 tuần  sau khi nhập viện (nếu bệnh nhân không có bệnh lý đi kèm như tim mạch, đái tháo đường…).

 

Được biết, từ lúc chính thức đi vào hoạt động (từ ngày 10/5) đến nay, Khoa Điều trị tổng hợp có số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị  ngày càng tăng. Nếu như mới đi vào hoạt động, Khoa tiếp nhận điều trị khoảng 5 bệnh nhân/ngày. Hiện nay, Khoa đã tiếp nhận điều trị khoảng 20 bệnh nhân/ngày.

 

Sau thời gian hoạt động, Khoa Điều trị tổng hợp đã cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo xu hướng toàn diện, hiện đại, góp phần đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh .

HOTLINE 0916 248 159