NÓN BẢO HỘ “SOCIAL WORKER – MADE” THÔNG ĐIỆP YÊU THƯƠNG TỪ BỆNH VIỆN UNG BƯỚU TP.HCM.

Từ nỗi lo của chính bản thân là những nhân viên chăm sóc khách hàng và tiếp nhận bệnh thường xuyên "mặt đối mặt" với bệnh nhân trong bối cảnh dịch COVID-19, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã dành thời gian nghỉ trưa, sau giờ tan ca để làm ra những chiếc nón đội đầu bảo hộ trong mùa dịch với phương châm an toàn –tiết kiệm có thể phòng ngừa vô số loại vi rút vi khuẩn kể cả covid - 19. 

Trong quá trình làm việc tiếp xúc với bệnh nhân, các nhân viên y tế đeo khẩu trang tuy nhiên lại không che hết toàn bộ khuôn mặt và phần cổ của nhân viên. Bởi thế vi khuẩn có thể theo giọt bắn nước bọt bắn vào mắt gây lây nhiễm qua giác mạc, và tiếp xúc trên bề mặt da.

Để làm một chiếc nón bảo hộ theo cách đơn giản nhất cần chuẩn bị một cây kéo, thước, bút, đồ bấm và một miếng kính trong kích thước tầm 30 cm. Giá thành cho một sản phẩm làm ra chỉ tầm 5000 đồng nên ai cũng có thể tự làm cho mình một chiếc nón để bảo vệ bản thân, so với thị trường khan hiếm và giá khẩu trang y tế tăng cao đột biến thì việc làm ra những chiếc nón bảo hộ “Social worker – made” này lại vô cùng tiện lợi và tiết kiệm.

Hy vọng thông điệp này sẽ tiếp tục được lan rộng, giúp người dân ý thức sâu sắc trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh về nón bảo hộ Social worker – made:

Nhân viên CSKH làm nón bảo hộ “Social worker – made” 

  

Nhân viên CSKH hướng dẫn bệnh nhân

HOTLINE 0916 248 159