SÁNG TẠO CÙNG HỘI THI VẼ POSTER HƯỞNG ỨNG NGÀY VỆ SINH TAY TOÀN CẦU NĂM 2019

Trải qua bình chọn vòng 1 với 30 sản phẩm poster của 29 Tổ công đoàn, sáng 29/5, Ban Tổ chức đã chọn 5 sản phẩm poster đạt xuất sắc vào vòng 2. Dịp này,  Bệnh viện Ung Bướu cũng đã tổ chức Lễ phát động Vệ sinh tay hưởng ứng Ngày “Vệ sinh tay toàn cầu”– năm 2019.

Ảnh: Lãnh đạo bệnh viện, Công đoàn, Đoàn thanh niên và khách mời thực hành 6 bước rửa tay tại Lễ phát động phong trào Vệ sinh tay toàn cầu nhằm phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

 

Cuộc thi vẽ Poster hưởng ứng thực hành vệ sinh tay với chủ đề “Chăm sóc sạch cho mọi người – từ bàn tay bạn”, 29 Tổ Công đoàn đã sáng tạo những sản phẩm poster mang nhiều màu sắc phong phú bằng những nét vẽ tay, phối hợp màu sắc hài hòa. Nội dung những poster dự thi hàm chứa những thông điệp rõ ràng về ý nghĩa, hiệu quả của việc rửa tay và lưu ý những thời điểm cần phải rửa tay để phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh trong quá trình chăm sóc người bệnh. Các poster dự thi công khai bình chọn trên trang thông tin điện tử của bệnh viện. Kết quả bình chọn, poster có số lượt bình chọn cao nhất là poster của Tổ công đoàn Khoa Chăm sóc giảm nhẹ với thông điệp “Biệt đội rửa tay giải cứu thế giới”.

Tại vòng thi thứ 2, nội dung thuyết trình 05 sản phẩm poster của 05 Tổ công đoàn xoay quanh lý giải ý tưởng, nội dung thông điệp của poster. Qua phần thuyết trình, Ban giám khảo đã chọn và trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 3 giải ba cho các Tổ công đoàn.

Ảnh: Phần thuyết trình poster của Tổ Công đoàn Khoa Chăm sóc giảm nhẹ.

 

Ảnh: Phần thuyết trình poster của Tổ Công đoàn Khoa Nội soi – Siêu âm.

 

Tại Lễ phát động Vệ sinh tay, Ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho poster “Biệt đội rửa tay giải cứu thế giới” của Tổ công đoàn Khoa Chăm sóc giảm nhẹ; giải nhì cho poster “Hãy rửa sạch đôi tay bạn” của Tổ công đoàn Khoa Nội soi-Siêu âm và 3 giải ba cho 3 Tổ công đoàn Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn poster “Rửa sạch đôi tay – Đánh bật vi khuẩn”, Khoa Nội 3 poster “Tay sạch việc hay – Luôn rửa tay vào việc”, Khoa Chẩn đoán hình ảnh poster “Chăm sóc sạch cho mọi người từ bàn tay bạn”.

 

Ảnh: Trao giải cho các Tổ Công đoàn đạt giải cao trong cuộc thi.

 

Cũng trong dịp này, Bệnh viện yêu cầu nhân viên y tế toàn bệnh viện thực hành tốt việc rửa tay khi chăm sóc nguời bệnh; thực hành vệ sinh tay đúng cách nhằm hướng đến “Chăm sóc sạch” cho tất cả mọi người.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc vệ sinh tay trong phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

 

HOTLINE 0916 248 159