NGÀY ĐẦU TIÊN, CHƯƠNG TRÌNH TẦM SOÁT MIỄN PHÍ UNG THƯ VÚ TIẾP NHẬN KHOẢNG 300 PHỤ NỮ

Lúc 13 giờ 30 phút chiều 13/10, bà N.T.H (50 tuổi, ngụ tại P.25, Q.Bình Thạnh) đã có mặt tại nơi quầy hướng dẫn của bệnh viện Ung Bướu TP.HCM (số 47 Nguyễn Huy Lượng, Q.Bình Thạnh) để nhận hồ sơ tham gia khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư vú. Đây là ngày đầu tiên khởi động Chương trình tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư vú (miễn phí) cho 1.200 phụ nữ của bệnh viện.

 

 

 

Ảnh: Người dân đến quầy nhận hồ sơ và điền thông tin khám tầm soát của Chương trình

 

 

 “Từ thông tin của các bạn trong Câu lạc bộ dưỡng sinh, đây là lần đầu tiên tôi đi khám tầm soát. Tôi được biết bệnh ung thư vú là một bệnh lý thường gặp của phụ nữ, nhưng không có điều kiện để đi khám. Khi biết có Chương trình, tôi liền đăng ký khám để tầm soát và xem mình có mắc bệnh hay không?” – Lời bộc bạch của bà N.T.H. Bà N.T.H là một những người dân đăng ký thành công và nhận được tin nhắn mã số hồ sơ của Chương trình tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư vú.

 

Khi đăng ký và nhận được mã số khám bệnh, ngay trong ngày đầu tiên, người dân đã có mặt đông tại quầy nhận bệnh của bệnh viện để nhận hồ sơ khám và lấy số thứ tự siêu âm. Sau khi có kết quả siêu âm, người dân đến phòng khám được các bác sĩ tư vấn sức khỏe. Riêng trường hợp có yếu tố nghi ngờ, bác sĩ sẽ có chỉ định chụp nhũ ảnh và khi có kết quả sẽ được bác sĩ tư vấn hướng dẫn điều trị.

 

 

Ảnh: Khu vực đăng ký lấy số siêu âm

 

Sau khi thăm khám, siêu âm, tư vấn sức khỏe, bà N.T.H ra về với kết quả sức khỏe bình thường. Cũng như bà N.T.H, chị M.T.L (40 tuổi, giáo viên mầm non ở Quận 10) vui mừng với kết quả bình thường và cho rằng Chương trình rất có ý nghĩa giúp chị em phụ nữ có dịp kiểm tra sức khỏe. Hơn nữa, qua các phương tiện truyền thông, chị M.T.L cũng nắm bắt được những thông tin về dấu hiệu sớm nhận biết bệnh và việc chủ động khám tầm soát, phát hiện sớm bệnh sẽ tăng cơ hội điều trị hiệu quả bệnh.

 

Chương trình còn tiếp tục khám vào các ngày 20/10, 27/10 và 3/11 từ lúc 13 giờ 30 phút tại Khu chẩn đoán, điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện Ung Bướu (số 47 Nguyễn Huy Lượng, Phường 14, Quận Bình Thạnh).

 

 

Ảnh: Hoạt động siêu âm

 

 

 

Ảnh: Bác sĩ tư vấn sức khỏe sau khi có kết quả siêu âm

 

 

 

 

Ảnh: Quy trình tham gia Chương trình và mã số hồ sơ khám

HOTLINE 0916 248 159