3 CÁ NHÂN TIÊU BIỂU NHẬN GIẢI THƯỞNG “THẦY THUỐC TRẺ TIÊU BIỂU NGÀNH Y TẾ” LẦN THỨ 10

 

03 gương Thầy thuốc trẻ được tuyên dương, khen thưởng là các y bác sĩ, nhân viên y tế thế hệ 9X, dù tuổi đời còn trẻ nhưng có những đề tài nghiên cứu, sáng kiến tiêu biểu trong quá trình chăm sóc, điều trị, phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện. Đây là những gương Đoàn viên thanh niên bệnh viện luôn xung kích tình nguyện trong những hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào Đoàn, công tác xã hội tại bệnh viện.

Để tăng hiệu quả điều trị xạ trị cho bệnh nhân phù hợp với trang thiết bị máy xạ trị hiện đại; KS. Trương Hữu Thanh, Khoa Kỹ thuật phóng xạ đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công trình nghiên cứu “Khảo sát đặc tính chùm tia không lọc phẳng (FFF) và ứng dụng chùm tia FFF vào các kỹ thuật 3D, IMRT, VMAT, SRS trên máy Truebeam  tại BV Ung Bướu”. Đề tài này cho thấy được những lợi ích quan trọng của chùm tia FFF ứng dụng và các kỹ thuật cao trong xạ trị: đánh giá được sự khác biệt của chùm tia FFF so với chùm tia FF thông thường. Từ kết quả đánh giá này, các Khoa thuộc khối Xạ có thể làm cơ sở để chọn lựa loại năng lượng phù hợp dùng trong các kỹ thuật xạ trị; giúp rút ngắn thời gian lập kế hoạch, giảm đáng kể thời gian xạ trị với suất liều cao đặc biệt với các kỹ thuật xạ trị phân liều lớn như SRS/SRT, SBRT….. đem đến những lợi ích kinh tế cho bệnh viện, Đồng thời, đề tài cho thấy được một số vấn đề về liều lượng, an toàn bức xạ, che chắn trong phòng máy xạ trị, các đặc tính chùm tia và những lưu ý khi làm commissioning cho máy xạ trị với loại chùm tia FFF.

Ảnh: KS. Trương Hữu Thanh đón nhận Giải thưởng.

 

Góp phần trong công tác điều trị về bệnh lý ung thư vú, BS. Hà Hiếu Trung, Phó bí thư Đoàn thanh niên bệnh viện cũng đã nghiên cứu về “Bước đầu đánh giá tình hình điều trị nội tiết ung thư vú giai đoạn sớm ở phụ nữ có HR (+)”. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc điều trị nội tiết trên những bệnh nhân nữ trẻ, mắc ung thư vú giai đoạn sớm, có thụ thể nội tiết dương tính ở bệnh viện Ung Bướu TPHCM đang được thực hiện đúng với các hướng dẫn và nghiên cứu mới nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu này cũng tạo tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về việc điều trị tại bệnh viện.

 

Ảnh: BS. Hà Hiếu Trung đón nhận Giải thưởng

 

Với kết quả nghiên cứu về “Stress nghề nghiệp của Điều dưỡng công tác tại các khoa Lâm sàng bệnh viện Ung Bướu”; Điều dưỡng Nguyễn Hữu Minh Tiên, nhân viên Phòng Hành chánh quản trị đã có những kiến nghị và tham mưu Ban lãnh đạo một số giải pháp, phương án khắc phục và giảm tải tỷ lệ stress của nhân viên y tế. Trong đó, kết quả nghiên cứu khuyến nghị đơn vị chủ động trang bị cho mỗi cá nhân điều dưỡng những kiến thức cơ bản về stress, giúp bản thân chủ động phòng ngừa stress, nhận biết những dấu hiệu sớm nhất của stress và có cách ngăn chặn kịp thời. Mỗi cá nhân cần phải học tập phương cách quản lý quỹ thời gian khoa học trong làm việc và nghỉ ngơi hiệu quả, phải làm chủ bản thân, làm chủ công việc của mình. Chủ động khi cần sự giúp đỡ từ phía lãnh đạo, các chuyên gia tâm lý.

Ảnh: ĐD Nguyễn Hữu Minh Tiên đón nhận Giải thưởng

 

Đây là hoạt động thường niên của Ngành y tế nhằm khuyến khích, động viên các thầy thuốc trẻ tiếp tục dấn thân với nghề, có những công trình nghiên cứu, sáng kiến thiết thực, ý nghĩa giúp cho Ngành y tế TP nói chung, cho mỗi bệnh viện nói riêng từng bước cải thiện chất lượng phục vụ người bệnh.

HOTLINE 0916 248 159