NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT CỦA KỸ THUẬT GIẢI PHẪU BỆNH

Trong thời gian qua, Khoa Giải Phẫu bệnh đã triển khai những kỹ thuật mới nhằm phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân trong công tác điều trị. Một trong những kỹ thuật nổi bật nhất đó là hóa mô miễn dịch và sinh học phân tử.

Trong hóa mô miễn dịch, Khoa đã ứng dụng hiệu quả những kỹ thuật PD-L1 và ALK (kháng thể) để phục vụ điều trị chuyên sâu ung thư phổi và MSI (kháng thể) phục vụ điều trị chuyên sâu ung thư Đại trực tràng.

Hệ thống trang thiết bị thực hiện kỹ thuật hóa mô miễn dịch

Ứng dụng sinh học phân tử, Khoa triển khai hiệu quả những kỹ thuật FISH cho gen HER2 phục vụ điều trị chuyên sâu - Ung thư Vú; độ biến EGFR phục vụ điều trị chuyên sâu - Ung thư phổi; đột biến KRAS-NRAS-BRAF phục vụ điều trị chuyên sâu - Ung thư Đại trực tràng và xét nghiệm gen định type HPV phục vụ trong việc tầm soát Ung thư cổ tử cung.

631

Ảnh: Hệ thống thiết bị thực hiện kỹ thuật FISH cho gen HER2

 

Hệ thống trang thiết bị thực hiện kỹ thuật độ EGFR, đột biến KRAS-NRAS-BRAF và xét nghiệm gen định type HPV

 

Những kỹ thuật tiến bộ trên góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chẩn đoán và điều trị những bệnh lý ung thư, tăng hiệu quả điều trị, đảm bảo an toàn người bệnh. Với những tiến bộ này, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM phát triển trở thành một đơn vị trung tâm chuyên sâu ung bướu hàng đầu ở khu vực phía Nam và tạo dựng niềm tin cho người dân thành phố nói chung, người dân các tỉnh/thành trên cả nước.

HOTLINE 0916 248 159