UNG THƯ PHỔI: NHỮNG TIẾN BỘ TRONG CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ BỆNH

 

 

Bên cạnh những chuyên đề chuyên sâu về ung bướu, đợt tập huấn này tập trung những chuyên đề về những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Ung thư phổi. Cập nhật tiến bộ trong chẩn đoán bệnh học và sinh học phân tử của ung thư phổi, Dr.Shiu-Feng Huang MD PhD, Viện quốc gia nghiên cứu về Sức khỏe (Đài Loan) cho biết: hệ thống xếp giai đoạn AJCC năm 2018 cho ung thư phổi chấp nhận phân loại mới của WHO cho carcinôm tuyến tại chỗ (AIS) và carcinôm tuyến xâm lấn tối thiểu (MIA, kích thước xâm lấn ≤ 0.5cm) với mong đợi sống còn không tái phát. Theo hệ thống này, carcinôm tuyến của phổi giai đoạn sớm có tương quan tiên lượng tốt.

Theo PGS.TS.BS. Paul Mitchell, Giám đốc Trung tâm Ung thư Đông Bắc Melbourne, ung thư phổi là bệnh lý có xuất độ và tử vong cao trên thế giới, hầu hết bệnh được phát hiện khi bệnh đã tiến xa với điều trị phức tạp và đổi mới không ngừng. Đặc biệt là sự xuất hiện của các liệu pháp mới và hiện quả như kháng ALK, điều trị miễm dịch… Trong bối cảnh điều trị ung thư phổi giai đoạn tiến xa/ di căn, PGS.TS.BS. Paul Mitchell cập nhật hướng điều trị NCCN, ESMO, ASCO phù hợp với khu vực APAC, tập trung vào những lựa trọn điều trị mới như kháng PD-1/PD-L1 và kháng ALK.

Ảnh: Các chuyên gia nước ngoài tham dự buổi hội thảo tập huấn

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giảm nhẹ cho các bệnh nhân ung thư phổi được điều trị nhắm trúng đích hoặc miễn dịch liệu pháp. Chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, GS.Eric Lewis Karkauer (Mỹ) nhấn mạnh: chăm sóc giảm nhẹ bao gồm việc phòng ngừa, giảm sự chịu đựng và trợ giúp trong việc quyết định những mục tiêu chăm sóc cho người bệnh. Để đạt được kết quả điều trị tối ưu, chăm sóc giảm nhẹ nên được lồng ghép với điều trị nhắm đích và điều trị miễn dịch cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ.

Đây là đợt tập huấn giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chẩn đoán và điều trị bệnh lý ung thư phổi.

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

 

HOTLINE 0916 248 159