Thông tin & Sự kiện >> Hoạt động công đoàn
  • Ngày cập nhật 28/06/2018

Điều dưỡng bệnh viện Ung Bướu ấn tượng tại hội thi Điều dưỡng trưởng cấp Thành phố năm 2018

Tại vòng thi chung kết lần 5 Hội thi Điều dưỡng trưởng cấp thành phố diễn ra sáng 22/6, Cử nhân Điều dưỡng (CNĐD) Nguyễn Hữu Minh Tiên, Giám sát viên Phòng Điều dưỡng bệnh viện Ung Bướu xuất sắc đạt giải Thí sinh ấn tượng nhất và cùng 2 bạn đồng hành đạt giải nhì của hội thi. Đây cũng là lần đầu tiên đội thi bệnh viện Ung Bướu TP.HCM xuất sắc vượt qua 2 vòng thi, với gần 900 thí sinh để bước vào vòng Chung kết hội thi năm nay.

 

 

Ảnh: CNĐD. Nguyễn Hữu Minh Tiên (người đứng thứ 2 từ trái qua) nhận Giải Nhì của hội thi

 

Có thể nói, bất kỳ một kỹ thuật chẩn đoán, điều trị hay chăm sóc nào có sử dụng trang thiết bị y tế đều phải có sự tham gia của người điều dưỡng. Việc người điều dưỡng trưởng có kiến thức sâu rộng và nắm chắc những quy định liên quan đến sử dụng trang thiết bị y tế chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ đến hiệu quả chăm sóc người bệnh và đảm bảo an toàn người bệnh tại khoa và bệnh viện. Từ thực tiễn, chuyên đề hội thi năm nay là “An toàn người bệnh trong sử dụng trang thiết bị y tế”, với bộ đề thi gồm 420 câu hỏi và 2 vòng thi trắc nghiệm kiến thức và gần 900 thí sinh đến từ các bệnh viện thành phố, các bệnh viện 17 tỉnh/thành khu vực phía nam.

Qua 2 vòng thi đầu về trắc nghiệm kiến thức, CNĐD Nguyễn Hữu Minh Tiên xuất sắc vượt qua gần 900 thí sinh trở thành 1 trong 9 thí sinh tham gia vòng thi chung kết và là thí sinh duy nhất đạt giải “ấn tượng” của hội thi.

 

Ảnh:  ĐD Nguyễn Hữu Minh Tiên (người có đánh dấu sao đỏ ở đội Spect CT) tại phần thi Giỏi quản lý

 

 

Ảnh:  ĐD Nguyễn Hữu Minh Tiên (người có đánh dấu đỏ) bốc thăm chia đội tham gia vòng chung kết

 

“Sự thành công không phải từ một cá nhân. Đó là thành quả của một tập thể, trong đó có sự động viên, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo bệnh viện, sự hỗ trợ của Phòng Điều dưỡng trong công tác tổ chức, sắp xếp lịch ôn thi, chuẩn bị tài liệu và soạn thảo đề thi thử, tổ chức tập trung thi để đánh giá lại công thức cho những thí sinh tham gia hội thi. Điều may mắn là tôi được ôn tập, trau dồi, rèn luyện kiến thức cùng với các anh chị thí sinh của bệnh viện có nhiều kiến thức, kinh nghiệm quản lý điều dưỡng lâu năm để hoàn thành tốt phần thi của mình.” - CNĐD. Nguyễn Hữu Minh Tiên bộc bạch sau niềm vui chiến thắng.

Với kết quả của hội thi, TS.BSCK2. Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc bệnh viện cũng cho biết: Lãnh đạo bệnh viện Ung Bướu luôn xem trọng công tác chăm sóc điều dưỡng trong việc khám chữa bệnh, đồng thời luôn quan tâm việc tăng cường nguồn nhân lực điều dưỡng, công tác bảo đảm an toàn bệnh nhân, an toàn trong sử dụng các trang thiết bị y tế. Hàng năm, bệnh viện thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về sử dụng các trang thiết bị y tế như hệ thống trong xe cấp cứu, máy đo điện tim, máy hút đàm, bơm tiêm tự động,… Kết quả thi điều dưỡng giỏi năm nay của bệnh viện chỉ là kết quả của một quá trình thực hành thường xuyên của các điều dưỡng cũng như sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện.

Ghi nhận thành tích của các thí sinh, sáng 26/6, Ban giám đốc bệnh viện Ung Bướu đã biểu dương khen thưởng cho 3 thí sinh đã xuất sắc vào vòng 2 của hội thi.

 

Ảnh: Khen thưởng cho 3 thí sinh của bệnh viện có thành tích cao vào dự thi vòng 2

 

Được biết, Đội thi của bệnh viện có 16 thí sinh. Kết quả vòng 1, đội thi có 3 thí sinh xuất sắc tham gia vòng 2. Trải qua những vòng thi, Đội thi của bệnh viện có dịp cùng các các anh chị tài năng đến từ nhiều đơn vị khác giao lưu, học hỏi thêm kinh nghiệm vận hành cũng như bảo quản các trang thiết bị y tế. Điều quan trọng, với chuyên đề “An toàn trong sử dụng các trang thiết bị” trong kỳ thi lần này, những thí sinh của bệnh viện có thể cập nhật thêm những kiến thức về các quy trình trong công tác báo cáo sự cố, phân tích nguyên nhân và qua đó tìm ra hướng khắc phục tốt nhất để ứng dụng trong công việc hàng ngày tại bệnh viện. 


Ảnh: Những giây phút ôn luyện trước giờ thi của đội

 

Ảnh:  Tổ chức thi thử tại bệnh viện

 

CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ

Website y tế

ý kiến bạn đọcXem ý kiến bạn đọc

  • quang cao
  • quang cao
  • quang cao
  • quang cao

Thống kê truy cập

Số người đang Online: 94
Số lượt truy cập: 1091928
    Bệnh Viện Ung Bướu Tp.HCM - Xem Bản Đồ
03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Tel : (08)  38412637, (08)  38433021, (08)  38433022 Fax : (08)  38412636
Khoa Nội Ung Bướu Vệ Tinh - Xem Bản Đồ
130 Lê Văn Thịnh , Phường Bình Trưng Tây , Quận 2 , Tp.HCM