Thông Tin Mới
  • Ngày cập nhật 06/11/2017

PHẪU THUẬT CẮT UNG BƯỚU THANH QUẢN BẰNG LASER CO2

Bệnh lý ung bướu thanh quản bao gồm những bướu lành tính, bướu lành sau đó có thể chuyển sang ung thư cũng như ung thư thanh quản thường gây ra rối loạn giọng nói, mất giọng nói vĩnh viễn và thậm chí tử vong sớm. Hiện tại, Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng kỷ thuật mới trong điều trị những loại bệnh lý này bằng Laser nhằm bảo tồn giọng nói tốt nhất, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân.

 

           Phẫu thuật bằng tia Laser là một phát minh có ý nghĩa to lớn trong y học nói chung và trong phẫu thuật thanh quản nói riêng. Đây là phương tiện phẫu thuật có nhiều ưu điểm như can thiệp tối thiểu, phẫu thuật được ở những nơi trong sâu bình thường khó với tới, không rạch da, khả năng lấy sạchbướu cao, ít chảy máu…

 

          Trước đây, việc điều trị các bệnh lý nêu trên ở giai đoạn còn phẫu thuật được, đa phần sẽ mổ hở để cắt bỏ khối bướu một cách đúng mức. Bệnh nhân phải trãi qua một cuộc phẫu thuật rất nặng nề với một vết sẹo dài ngang cổ, thời gian phẫu thuật có khi kéo dài lên đến 4 giờ, mất nhiều máu, thời gian nằm viện sau đó lên đến vài tuần, cả tháng, ăn uống khó khăn, nhiều nguy cơ nhiễm trùng hơn, mất giọng nói sau đó hoặc thay đổi rất nhiều…

 

Hình mổ bướu thanh quản bằng hệ thống máy Laser CO2 tại BV Ung Bướu Tp.HCM

 

           Hiện nay,tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minhvới hệ thống máy Laser CO2 vừa được trang bị là hệ thống máy thế hệ mới được thiết kế với khoảng cách từ đầu phát tia với vị trí cần cắt rất gần, như thế sẽ gia tăng độ chuẩn xác của của phẫu thuật ở mức độ cao nhất.Bên cạnh đó, cùng với đội ngũ phẫu thuật viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật ung bướu nói chung và thanh quản nói riêng, bệnh viện chúng tôi đã tiến hành rộng rãi phẫu thuật nội soi cắt u bướu thanh quản bằng Laser CO2 trong những trường hợp bướu lành cũng như ung thư ở giai đoạn sớm còn khu trú tại chổ. Phẫu thuật qua nội soi thanh quản nên không để lại sẹo vùng cổ, với thời gian phẫu thuật ngắn hơn mổ hở (khoảng 1 giờ), với lượng máu mất không đáng kể, bệnh nhân có thể xuất viện một ngày sau đó, không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề ăn uống, rất hiếm khi nhiễm trùng sau mổ và đặc biệt một số trường hợp giữ nguyên được giọng nói như lúc chưa bệnh.

 

          Phương pháp phẫu thuật mới này, có thời gian nằm viện điều trị ngắn sẽ giảm được chi phí đều trị một cách đáng kể cùng với giọng nói ít ảnh hưởng sẽ giúp cho bệnh nhân quay lại với công việc hằng ngày của họ một cách sớm nhất.

CỔNG THÔNG TIN SỞ Y TẾ

Website y tế

ý kiến bạn đọcXem ý kiến bạn đọc

  • quang cao
  • quang cao
  • quang cao
  • quang cao

Thống kê truy cập

Số người đang Online: 86
Số lượt truy cập: 1091895
    Bệnh Viện Ung Bướu Tp.HCM - Xem Bản Đồ
03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Tel : (08)  38412637, (08)  38433021, (08)  38433022 Fax : (08)  38412636
Khoa Nội Ung Bướu Vệ Tinh - Xem Bản Đồ
130 Lê Văn Thịnh , Phường Bình Trưng Tây , Quận 2 , Tp.HCM